5 biểu hiện của người có tướng sống thọ

  • Chia sẻ FB
  • Chia sẻ Twitter
  • Bình luận

Trong đời sống có những người sở hữu tướng sống thọ, họ có các biểu hiện tốt phản ánh một cơ thể khỏe mạnh.

Nếu muốn giữ gìn sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, thường ngày cần rèn luyện những thói quen lành mạnh như vận động, ăn uống, nghỉ ngơi. Có thể kiên trì được thì sẽ kéo dài được tuổi thọ.

Dưới đây là biểu hiện thường gặp của người có tướng sống thọ:

1. Sắc mặt hồng hào

Những người có tướng sống thọ thường có sắc mặt, làn da hồng hào, đây cũng là một dấu hiệu của sức khỏe tốt. Nhiều người thường không có thói quen bảo vệ sức khỏe, hay thức khuya, ngủ nướng, ít tập thể dục có thể dẫn đến tình trạng da mặt xấu đi, thậm chí bị sạm và nhợt nhạt, thần sắc kém.

Nếu da mặt luôn hồng hào, có nghĩa là cơ thể rất khỏe mạnh, chức năng lưu thông máu tốt, các cơ quan trong cơ thể được cung cấp đủ máu để có thể duy trì trạng thái ổn định.

sống thọ, người sống thọ, bí quyết sống thọ, dấu hiệu sống thọ
(Ảnh: Shutterstock)

2. Tay chân ấm áp

Nhiệt độ của tay chân cũng là một biểu hiện của sức khỏe. Cơ thể của người có tướng sống thọ thường sẽ duy trì một trạng thái khỏe mạnh. Nếu tay và chân luôn ấm áp có nghĩa là cơ thể bạn khá khỏe mạnh. Có nhiều người sức khỏe suy nhược, chức năng thận bị suy giảm nên rất dễ bị lạnh tay chân.

Nếu tay và chân ở trạng thái ấm áp trong mùa thu và mùa đông lạnh lẽo có nghĩa là khí huyết dồi dào, máu và các chất dinh dưỡng cung cấp đủ cho các bộ phận của cơ thể – những người có đặc điểm này thường sẽ sống thọ.

sống thọ, người sống thọ, bí quyết sống thọ, dấu hiệu sống thọ, tướng sống thọ
(Ảnh: Shutterstock)

3. Ăn uống ngon miệng

Những người có tướng sống thọ thường ăn uống rất ngon miệng. Khi ăn có cảm giác ngon miệng sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cơ thể. Khi được cung cấp đủ dưỡng chất, cơ thể họ tự nhiên sẽ trở nên khỏe mạnh và sống thọ. Vì thế có thể thông qua việc một người có ăn uống ngon miệng hay không để biết được sức khỏe của họ ra sao.

Nếu trong một thời gian dài luôn mất cảm giác ăn uống ngon miệng thì cho thấy cơ thể bạn đã bị thương tổn, cần phải tìm ra phương pháp giải quyết hợp lý để bảo vệ sức khỏe.

Không phải bệnh tật, đây là yếu tố quyết định độ dài của tuổi thọ
(Ảnh: Shutterstock)

4. Dễ ngủ

Những người có tướng sống thọ thường sẽ có chất lượng giấc ngủ cao, họ dễ đi vào giấc ngủ, đây cũng là một dấu hiệu của sức khỏe tốt. Nhiều người bị rối loạn chức năng nội tiết sau khi cơ thể bị tổn thương, các dây thần kinh cũng bị ảnh hưởng nên sẽ dễ bị mất ngủ và thường khó ngủ vào ban đêm.

Nếu chất lượng giấc ngủ tốt và nhanh đi vào giấc ngủ, thì có nghĩa là cơ thể rất khỏe mạnh. Đây mới là tướng sống thọ.

sống thọ, người sống thọ, bí quyết sống thọ, dấu hiệu sống thọ
(Ảnh: Shutterstock)

5. Bài tiết điều độ

Những người có tướng sống thọ mỗi ngày đều sẽ bài tiết đều đặn, cho thấy cơ thể khỏe mạnh và sẽ sống lâu. Việc bài tiết đều đặn có thể phản ánh chức năng tiêu hóa tốt – nếu chức năng tiêu hóa tốt, sự hấp thu và bài tiết chất dinh dưỡng sẽ không bị cản trở.

Khi chức năng đường tiêu hóa bị suy giảm, nhiều người thường xuyên bị tiêu chảy hoặc táo bón. Theo thời gian, điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của đường ruột – những người có biểu hiện này sẽ khó sống thọ.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *