Hướng dẩn phá thai bằng thuốc an toàn và không gây biến chứng về sau

Chúng tôi sẻ hướng dẩn phá thai bằng thuốc an toàn. Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn nhất hiện nay. Vì nó đạt được độ an toàn hơn rất nhiều so với các biện pháp khác như nạo và hút thai, có thể sử dụng tại nhà và không cần đến bệnh viện. hướng dẩn phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là thế nào?

Phương pháp này được nhiều chuyên gia đánh giá là an toàn tỷ lệ thành công cao. Phá thai bằng thuốc được bác sĩ chỉ định khi thỏa mãn tất cả các điều kiện dưới đây:

  1. Thai dưới 7 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).
  2. Thai đã nằm bên trong tử cung của người phụ nữ.
  3. Thai phụ có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh lý như: hen suyễn, tim mạch, rối loạn đông máu, tiểu đường, gan, thận, huyết áp…
  4. Thai phụ không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai.

Là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ theo quy trình của sở y tế.

Hướng dẩn phá thai bằng thuốc an toàn

Cách phá thai bằng thuốc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nữ giới thì phải trải qua các bước thăm khám sức khỏe. Sau đó, bác sĩ mới cho thai phụ uống thuốc phá thai.

Quá trình phá thai bằng thuốc được phân chia thành 4 giai đoạn, cụ thể:

1. Kiểm tra siêu âm Cần kiểm tra và theo dõi xem tuần thai được bao nhiêu tuần và tiến hành kiểm tra tổng quát trước nếu bạn có thời gian. 2. Làm bong thai Chị em sẽ được uống viên thuốc phá thai thứ nhất có tác dụng làm ngưng sự phát triển và làm bong tróc túi thai ra khỏi lớp niêm mạc tử cung. Sau khi uống thuốc, chị em có thể về nhà nghỉ ngơi nếu không có vấn đề gì bất thường. 3. Làm thai đẩy ra ngoài Sau 48h thai phụ phải  uống viên thuốc phá thai thứ 2. Viên thuốc này kích thích tử cung co bóp giúp đẩy toàn bộ phôi thai ra ngoài. Lúc này, chị em cần theo dõi liên tục trong 4 giờ. Theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nếu không có vấn đề có thể sinh hoạt bình thường. 4. Kiểm tra lại sau thời gian phá thai 1-2 tuần bạn cần đi siêu âm và kiểm tra lại thai đã được đẩy ra ngoài hết chưa.

Dấu hiệu nào phá thai thất bại?

Nếu có các biểu hiện bất thường sau thì chị em nên nhanh chóng liên hệ lại. Bởi đây có thể là dấu hiệu của phá thai bằng thuốc không thành công. Bạn cảm thấy đau bụng dữ dội vì đây có thể là biểu hiện của sót thai, sót nhau thai. Âm đạo chảy máu ồ ạt không có dấu hiệu thuyên giảm. Tình trạng chảy máu kéo dài có có thể dẫn đến thiếu máu trầm trọng nếu không được xử lý kịp thời. Thường thì sau khi uống thuốc phá thai, chị em sẽ có biểu hiện ra máu cục. Nhưng sau khoảng 8 ngày kể từ khi uống thuốc phá thai, chị em không thấy có máu cục ra ngoài thì khả năng cao bào thai chưa được tống ra ngoài. Khi siêu âm ổ bụng còn thấy nhiều tàn dư của nhau thai, thai nhi. Ngoài ra, chị em có thể gặp phải một số vấn đề như nhiễm trùng đường sinh dục, nhiễm trùng niêm mạc tử cung, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm nhiễm phụ khoa….  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *