Sức Khỏe

Muốn trị chứng rụng tóc, cần giải quyết 4 vấn đề này

  • Chia sẻ FB
  • Chia sẻ Twitter
  • Bình luận

Trong cuộc sống hàng ngày, có một số người nhận thấy tóc của mình “càng ngày càng ít đi”. Số sợi tóc rụng là hơn 200 sợi một ngày, hoặc lượng tóc rụng trên gối vào buổi sáng tăng lên gấp 3 lần,… điều này khiến nhiều người rất lo lắng.

Nếu những hiện tượng trên xảy ra liên tục trong một thời gian, hoặc vấn đề rụng tóc đã khiến bạn phải hoang mang, thì cần phải chú ý và điều trị.

rụng tóc, điều trị rụng tóc
(Ảnh: Shutterstock)

Hầu hết những người trẻ tuổi bị rụng tóc, nếu không kịp thời tìm ra nguyên nhân và giải pháp, rất có khả năng sau một thời gian sẽ bị chứng hói đầu.

Bỏ qua yếu tố về di truyền, để trị chứng rụng tóc, trước tiên bạn cần phải giải quyết 4 vấn đề này:

1. Áp lực quá lớn

Tóc ngày càng ít đi có liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như căng thẳng quá mức cũng có thể khiến tóc rụng và thưa dần. Ngày nay, nhiều người thường gặp vấn đề về cảm xúc vì áp lực công việc quá lớn. Trong trường hợp quá áp lực, sẽ ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết, sự dao động nồng độ hormone trong cơ thể có thể sẽ tác động đến sự tuần hoàn bình thường của cơ thể.

Khi chức năng của nang tóc bị suy giảm và không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng kịp thời, tóc cũng sẽ bị rụng. Do đó, khi phát hiện mình bị rụng tóc quá nhiều, bạn cần xem xét rằng liệu có phải bạn đang chịu áp lực quá lớn hay không, nếu đúng như vậy, hãy điều chỉnh cảm xúc, kịp thời giải tỏa áp lực để tránh bị rụng tóc thường xuyên.

stress, căng thẳng, công việc, mệt mỏi
Áp lực quá lớn sẽ dẫn đến rụng tóc. (Ảnh: Shutterstock)

2. Gội đầu liên tục

Tóc ngày càng ít có thể liên quan đến việc gội đầu liên tục. Một số người gội đầu quá thường xuyên và có thể gội đầu 2 lần một ngày, gây tổn thương cho chân tóc và dẫn đến rụng tóc. Đặc biệt với những người gội đầu bằng nước lạnh sau khi thức dậy vào buổi sáng, các nang tóc bị kích thích bởi nước lạnh, có thể khiến chức năng nang tóc bị suy giảm và xuất hiện tình trạng rụng tóc.

Do đó, khi gội đầu cũng phải nắm được phương pháp đúng, tránh gội quá thường xuyên.

gội đầu, rụng tóc
Gội đầu liên tục không tốt cho tóc. (Ảnh: Shutterstock)

3. Rụng tóc do bã nhờn

Tóc của một số người thường hay rụng, rất có khả năng là bị viêm da tiết bã. Rụng tóc do viêm da tiết bã có liên quan đến nhiều yếu tố, chẳng hạn như chế độ ăn uống và các yếu tố nội tiết.

Các nang tóc của bệnh nhân thuộc trường hợp này thường tiết ra dầu nhiều hơn, tóc luôn rất nhờn và dễ bị rụng. Nếu tóc bạn bị rụng do bã nhờn, cần được điều trị càng sớm càng tốt để tránh các triệu chứng nghiêm trọng của rụng tóc.

rụng tóc, điều trị rụng tóc
(Ảnh: Shutterstock)

4. Thiếu chất dinh dưỡng

Khi bạn thấy rằng tóc ngày càng ít đi, rất có khả năng là do cơ thể bạn bị thiếu một số chất dinh dưỡng. Nếu ăn uống không đúng cách, có thói quen kén ăn, điều này sẽ khiến một số chất dinh dưỡng không được cung cấp kịp thời, tóc cũng dễ bị rụng.

Nếu Iốt và các loại vitamin thông thường (như vitamin H và vitamin B5) không được cung cấp đầy đủ sẽ sức khỏe của tóc dễ bị tổn hại, xuất hiện tình trạng rụng tóc thường xuyên. Do đó, bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống sao cho hợp lý nhất.

Dạ dày có 4 “nỗi sợ”
(Ảnh: Shutterstock)

Ngoài ra, nếu bị các bệnh về da đầu dẫn đến rụng nhiều tóc, bạn cần kịp thời tham khảo ý kiến của bác sĩ để được điều trị một cách tốt nhất.

Thanh Trúc

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *