Nếu bạn trẻ mà đã có nếp nhăn ở những khu vực này, cẩn thận loạt bệnh đang kéo đến

1. Nếp nhăn ngang trán

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 1

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 2

Các nếp nhăn ngang trán thường được gọi là “đường lo lắng”, vì đúng như vậy, chúng cảnh báo rằng bạn đang đối mặt với một lượng lớn căng thẳng hàng ngày. Nếu những nếp nhăn này đậm và sâu, điều đó có nghĩa rằng bạn nên thư giãn thường xuyên hơn.

Ngoài ra, những đường này cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn đang tiêu thụ lượng đường lớn và không đủ nạp đủ nước. Vì vậy, bạn cần tăng chất lượng của chế độ ăn và chọn một sở thích làm bạn thấy thư giãn.

2. Nếp nhăn ở chân mày trái

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 3

Các nếp nhăn ở lông mày trái có mối tương quan trực tiếp với lá lách. Nếu những nếp nhăn này trở nên nổi bật chỉ trong một thời gian ngắn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy lá lách đang hoạt động không ổn, thậm chí đã bị hỏng. Lá lách được kích thích bởi một số loại thực phẩm ngọt, nên hãy thận trọng với lượng đường nạp vào mỗi ngày, vì nó có thể gây hại cho lá lách.

3. Nếp nhăn ở chân mày phải

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 4

Các nếp nhăn ở chân mày phải thể hiện chỉ số về mức độ độc hại trong cơ thể, đặc biệt là ở gan do gan được kết nối mạnh mẽ với da, đặc biệt là khu vực này. Để khắc phục điều này, hãy thay đổi chế độ ăn uống hữu cơ bao gồm rau xanh, hoa quả và tiêu thụ một lượng protein lành mạnh. Đồng thời, hãy thử cắt giảm lượng cà phê, thức ăn cay và muối.

4. Nếp nhăn ngang sống mũi

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 5

Có một nếp nhăn ngang qua sống mũi có thể bạn bị dị ứng, nhưng nó cũng có thể cho thấy bạn đang lo lắng và căng thẳng quá mức. Hơn nữa, nếp nhăn này cũng có kết nối với cuộc sống tình yêu, đặc biệt là ham muốn tình dục của bạn. Có nhiều nếp nhăn hoặc nếp nhăn sâu ở khu vực này có thể chỉ ra rằng bạn có chất lượng đời sống tình dục thấp hơn bình thường.

5. Vết chân chim

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 6

Vết chân chim là các nếp nhăn tỏa ra từ hai bên mắt của bạn. Nếu bạn có vết chân chim nổi bật, điều đó có nghĩa là bạn cười khá thường xuyên và di chuyển khuôn mặt nhiều. Nhưng nó cũng có nghĩa là bạn gặp rắc rối với thị lực và bạn thường nheo mắt để cố gắng nhìn rõ hơn.

Hơn nữa, vết chân chim được kết nối với các cơ quan như gan, thận và dạ dày. Nếu bạn nhận thấy rằng những nếp nhăn này đang trở nên rõ ràng hơn, điều đó có nghĩa là bạn phải cải thiện chế độ ăn uống của mình tốt hơn.

6. Nếp nhăn và bọng dưới mắt

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 7

Bọng mắt thường xuất hiện khi chúng ta ngủ không đủ giấc. Nhưng bên cạnh đó, nó còn nói lên nhiều về tình trạng sức khoẻ. Nếu bạn thấy bản thân có bọng mắt dù ngủ nhiều, điều đó cho thấy thận và tuần hoàn đang hoạt động kém.

7. Má đổi màu

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 8

Má là một khu vực thường xuyên cho thấy các vấn đề sức khoẻ nhất, đặc biệt là phổi. Nếu má đổi màu và bạn cảm thấy khó thở, rất có thể bạn đang gặp vấn đề về phổi. Đau ở khu vực má lại liên quan đến các vấn đề tiêu hoá. Bạn nên cải thiện chế độ ăn uống xem tình trạng này có biến mất không.

8. Mũi có màu đỏ

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 9

Mặc dù mũi thường có màu đỏ vào mùa đông, nhưng nếu bạn thấy mũi bị đỏ trong những trường hợp bình thường khác chứng tỏ tim, huyết áp hoặc hệ tuần hoàn đang có vấn đề. Điều tốt nhất nên làm là đến gặp bác sĩ. Nếu không có gì nghiêm trọng, mũi đỏ có thể mang nghĩa là bạn nên cắt giảm cà phê và thức ăn cay. Ngoài ra, bổ sung thực phẩm giàu axit béo, như quả bơ là một cách tuyệt vời để tăng cường sức khỏe và điều hòa huyết áp.

9. Nếp nhăn ở khoé miệng

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 10

Các nếp nhăn xuất hiện ở bên cạnh miệng được kết nối với đại tràng. Nếu bạn nhận thấy rằng những nếp nhăn này đang trở nên rõ ràng hơn trong một khoảng thời gian ngắn, có thể cơ thể đang báo hiệu rằng đại tràng không khỏe mạnh như bình thường.

May mắn thay, đại tràng là một phần của cơ thể mà có thể dễ dàng hồi phục và quay lại trạng thái ban đầu. Uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu vitamin D và tập thể dục thường xuyên là một số cách tốt nhất để duy trì đại tràng khỏe mạnh.

10. Nếp nhăn khi cười

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 11

Nếu bạn là kiểu người thường xuyên cười, thì rất có thể một số nếp nhăn khi cười đã hiện rõ trên khuôn mặt. Các chuyển động lặp đi lặp lại do cười tạo ra những “rãnh” và có khả năng phát triển thành các nếp nhăn sâu theo thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng những nếp nhăn này bắt đầu lan rộng và trở nên sâu hơn trong một khoảng thời gian ngắn, đó có thể là tín hiệu cho thấy tuyến tụy của bạn đang yếu đi. Bổ sung thực phẩm lành mạnh vào chế độ ăn uống như quả việt quất, nho và tỏi có thể giúp bạn duy trì tuyến tụy khỏe mạnh.

11. Nếp nhăn ở xung quanh nhân trung

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 12

Mặc dù khi già đi, môi có xu hướng mỏng lại và xuất hiện các đường thẳng trên môi trên, nhưng nguyên nhân chính của hiện tượng này là do hút thuốc và tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá nhiều. Tuy nhiên, nếp nhăn trên môi trên cũng liên quan đến lá lách và chúng cho thấy lá lách đang yếu dần đi. Cải thiện chế độ ăn uống với nhiều loại rau, bao gồm cà rốt và củ cải, có thể hữu ích cho sức khỏe của lá lách.

12. Các đốm trên môi

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 13

Các đốm trên môi xuất hiện dưới dạng vết sưng màu trắng cho thấy tuần hoàn đang hoạt động kém. Mặc dù chúng không gây ra mối đe dọa lớn cho sức khỏe của bạn, nhưng những đốm này cũng báo hiệu các vấn đề với đại tràng. Để duy trì sức khỏe đại tràng tốt, hãy thử thêm các thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống của bạn. Và nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng nghiêm trọng hơn, bao gồm đau hoặc chảy máu, đừng ngại gặp chuyên gia y tế.

13. Nếp nhăn ở cổ

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 14

Nếp nhăn ở cổ là hiện tượng tự nhiên và chúng trở nên nổi bật hơn khi chúng ta già đi. Chúng cũng có thể là kết quả của thừa cân, và chúng có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe của tuyến giáp.

14. Nếp nhăn dưới môi dưới

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 15

Nếp nhăn ngay dưới môi dưới và phía trên cằm xuất hiện khi bạn đang phải chịu quá nhiều năng lượng tiêu cực. Hãy dành chút thời gian để thư giãn và giải phóng mọi cảm xúc xấu xí mà bạn đang chịu đựng.

15. Tĩnh mạch nổi trên trán

neu ban tre ma da co nep nhan o nhung khu vuc nay, can than loat benh dang keo den - 16

Các tĩnh mạch nổi bật kéo dài quanh hai bên trán là một dấu hiệu của huyết áp cao. Điều này có thể có nghĩa là bạn đang chịu đựng rất nhiều căng thẳng. May mắn thay, bạn có thể hạ huyết áp dễ dàng bằng cách tập yoga hoặc đi dạo. Hơn nữa, ăn chuối cũng là một cách tự nhiên để giảm huyết áp vì nó cắt giảm tình trạng tiêu thụ muối. Tuy nhiên, nếu những tĩnh mạch này vẫn tồn tại, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia y tế.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/neu-ban-tre-ma-da-co-nep-nhan-o-nhung-khu-vuc-nay-can-than-l…Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/neu-ban-tre-ma-da-co-nep-nhan-o-nhung-khu-vuc-nay-can-than-loat-benh-dang-keo-den-c11a745771.html

Dấu hiệu nguy hiểm ở trẻ cha mẹ cần biết để đưa con đi khám sớm trước khi quá muộn
Đôi khi trẻ có những biểu hiện nguy hiểm nhưng cha mẹ tưởng chỉ là bệnh nhẹ hoặc trẻ có những biểu hiện đơn giản nhưng cha mẹ lại tưởng bệnh nguy…

Theo Hoàng Lan (Dịch từ Bright Side) (Khám phá)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *